Điểm chuẩn Đại học Thương mại khoa thương mại điện tử

Điểm chuẩn Đại học Thương mại khoa thương mại điện tử

Điểm chuẩn Đại học Thương mại khoa thương mại điện tử là 27.10 điểm

Dưới đây là điểm chuẩn vào các ngành khác của Trường:

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

1. GIỚI THIỆU VỀ NGÀNHThị trường thương mại điện tử Việt Nam được đánh giá về mức độ hấp dẫn đứng thứ 6 trên thế giới, trong khu vực chỉ sau Trung Quốc và Malaysia. Các chuyên gia dự đoán rằng trong vòng 5-7 năm tới, tốc độ tăng trưởng ngành này sẽ từ 10 đến 20 lần. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử Việt Nam như hiện nay và trong thời gian tới, nhu cầu về nhân lực đang trở nên vô cùng cấp bách. Mức lương trung bình của sinh viên ngành Thương mại điện tử nói chung sau khi tốt nghiệp dao động từ 4 triệu đến 8 triệu/tháng. Riêng cử nhân ngành Thương mại điện tử – Trường Đại học Thương mại có mức lương dao động từ 8 đến 10 triệu/tháng khi mới ra Trường.
Đại học Thương mại là trường Đại học đầu tiên trong cả nước mở chuyên ngành Quản trị thương mại điện tử nằm trong Ngành Quản trị kinh doanh từ năm 2005; cũng là trường đầu tiên trong cả nước xây dựng chương trình và đăng ký mở Ngành Thương mại điện tử với Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2014, đồng thời cũng là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để thí điểm giảng dạy Ngành Thương mại điện tử.

1

 Sinh viên tốt nghiệp Ngành Thương mại điện tử – Trường Đại học Thương mại có khả năng tự nghiên cứu chuyển đổi nhanh để làm việc được ở các bộ phận khác như quản trị nhân lực, quản trị tác nghiệp, quản trị tài chính…ở các doanh nghiệp; làm việc ở các loại hình doanh nghiệp dịch vụ, đầu tư và sở hữu trí tuệ ứng dụng Thương mại điện tử; các bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) Thương mại điện tử ở các tổ chức kinh tế, tổ chức phi lợi nhuận; các viện nghiên cứu, các trường trung học nghề, cao đẳng, đại học; các bộ phận có liên quan đến quản lý nhà nước về Thương mại điện tử ở các cơ quan quản lý nhà nước các cấp.

nguồn tham khảo: https://tmu.edu.vn/vi/news/TUYEN-SINH/gioi-thieu-nganh-thuong-mai-dien-tu-khoa-he-thong-thong-tin-kinh-te-va-thuong-mai-dien-tu-truong-dai-hoc-thuong-mai-1886.html