Triệu phú kim cương Johnny Đặng là ai?

Triệu phú kim cương Johnny Đặng là ai?

Tự lập nghiệp nơi xứ người, Johnny Đặng giờ đây được xem là triệu phú gốc Việt hiếm hoi tại Mỹ và còn là “cha đẻ” của phong trào đính kim cương lên răng cho loạt sao Hollywood

Johnny Dang là ai?

Chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc và chưa từng nghe nói, hay nghe chỉ loáng thoáng đến Johnny Dang. Vậy hãy tham khảo thêm nội dung cực kỳ đầy đủ và chi tiết dưới đây nhé

Johnny Đặng là ai: Vua kim hoàn gốc Việt thuộc giới siêu giàu ở Mỹ - Ảnh 4

Tiểu sử của Johnny Đặng

Johnny Đặng tên thật là gì?

Johnny Đặng tên thật là Johnny Tuấn Đặng.

Johnny Đặng sinh năm bao nhiêu?

Johnny Đặng sinh ngày 21/11/1974.

Johnny Đặng quê ở đâu?

Johnny Đặng sinh ra tại Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk , Việt Nam.

Johnny Đặng cao bao nhiêu?

Johnny Đặng cao 1,65m.

Sự nghiệp của Johnny Đặng

Johnny Đặng sinh ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Sau này, cha của ông đến Mỹ vào năm 1987 và sau đó dặn dò ông theo học nghề kim hoàn. 9 năm sau, cả gia đình Johnny Đặng chính thức rời Việt Nam đến thành phố Houston, thuộc bang Texas theo diện bảo lãnh. Tại thời điểm mới sang Mỹ, ông học việc tại một cửa hàng sửa đồ trang sức của người họ hàng ở chợ trời với mức lương 100 USD/ tháng (tương đương 2,3 triệu đồng).

Tuy nhiên ngay sau đó, Johnny Đặng đã nhanh chóng nhận ra được sự khác biệt giữa việc chế tác các mẫu trang sức giữa Mỹ và Việt Nam. Nhận ra đường việc sản xuất trang sức tại Mỹ được tự động hóa với những trang thiết bị hiện đại trong khi ở Việt Nam và các nước châu Á, phần lớn trang sức vẫn được chế tác thủ công, ông đã nhanh chóng tự học phương pháp chế tác mới. Chỉ một thời gian sau đó, ông đã tự mở được cửa hàng trang sức nhỏ tại trung tâm thương mại, đặt tên là TV Jewelry vào năm 1998.

Johnny Dang – ông vua kim hoàn gốc Việt nổi tiếng tại Mỹ

Tài năng và sự tử tế với khách hàng giúp Johnny Dang trở thành thợ kim hoàn được nhiều người nổi tiếng yêu quý, tìm đến.

Johnny Dang là nhân vật tầm cỡ trong giới chơi trang sức, đặc biệt với các rapper. Trong âm nhạc và văn hóa đại chúng, cái tên này cũng được nhắc tới rất nhiều qua những bài hát đình đám của Migos, Gucci Mane, Lil Pump, Keith Ape, Chief Keef…

Tạp chí Forbes thậm chí đã có bài viết để lý giải điều gì khiến một người Việt Nam nhập cư thành danh như vậy.

Johnny Dang – Đổi đời ở Mỹ

“Tôi chẳng biết gì về hip hop”, Dang trả lời phỏng vấn với NBC News.  tuổi thừa nhận điều anh thấy duy nhất ở Houston (Mỹ) chính là cơ hội lớn để làm giàu.

Dang sinh ra tại Đắk Lắk. Năm 1987, cha anh rời Việt Nam sang Mỹ. Thời gian trước đó, cha Dang đã bảo anh phải học thêm nhiều về nghề trang sức. Tới năm 1996, 2 cha con gặp lại nhau ở Texas, Mỹ.

“Đó là lần đầu tiên tôi ra nước ngoài. Khi thấy một xa lộ 2 tầng, tôi đã không tin nổi vào mắt mình”, Dang nói.

xuanhieu.org trieu phu kim cuong johnny dang dbz coin 612x450 - Diamond Boyz Coin (DBZ) là gì? Tiền ảo của triệu phú kim cương Johnny Dang HOT? Hướng dẫn cách mua bán

Từ khi sang Mỹ, Dang làm việc trong quầy hàng sửa chữa trang sức ở chợ trời và thu nhập chỉ khoảng 35-100 USD/tháng. Năm 1998, thợ kim hoàn gốc Việt mở được một cửa hàng riêng trong trung tâm thương mại, lấy tên là TV Jewelry (T là Tuấn – tên tiếng Việt của Dang, còn V là Việt Nam).

Sau thời gian làm việc ở Mỹ, Dang nhận ra có sự khác biệt lớn giữa đồ trang sức tại đây và Việt Nam. Ở Mỹ, người ta chuộng trang sức hơn, đặc biệt là giới hip hop. Số lượng vàng làm đồ trang sức cũng nhiều hơn hẳn châu Á. Bên cạnh đó, thay vì làm trang sức kiểu thủ công như ở Việt Nam, tại Mỹ, Dang có cơ hội tiếp cận với các công nghệ mới.

Tuy nhiên, cuộc đời của Dang chỉ thực sự bước sang trang mới nhờ cuộc gặp gỡ Paul Wall – rapper kiêm doanh nhân – vào năm 2002. Thời điểm đó, grillz (đồ trang sức đeo trên răng) trở thành xu hướng toàn cầu với các rapper. Wall tìm đến cửa hàng của Dang và bị ấn tượng bởi cách làm grillz mà không cần mài răng – một kiểu không thực sự phổ biến lúc bấy giờ.

Johnny Đặng là ai: Vua kim hoàn gốc Việt thuộc giới siêu giàu ở Mỹ - Ảnh 5
Johnny Đặng và Paul Wall

Đến năm 2006, ông bắt tay với Paul Wall và Nelly phát hành bài hát Grillz, mở ra thời kỳ đeo Grillz trong giới trẻ tại xứ sở cờ hoa. Cũng bởi sự tác động này mà doanh thu của Johnny Đặng nhanh chóng tăng “chóng mặt”. Đặc biệt, điều khiến ông tạo ra sự khác biệt là từ tư duy đổi mới không ngừng, liên tục bắt kịp xu hướng của giới trẻ cũng như đưa ra những ý tưởng độc đáo. Ông cũng chính là người làm ra bộ Grillz bằng ngọc lục bảo đầu tiên trên thế giới cho rapper Quavo.

Johnny Đặng là ai: Vua kim hoàn gốc Việt thuộc giới siêu giàu ở Mỹ - Ảnh 7
Johnny Đặng là ai: Vua kim hoàn gốc Việt thuộc giới siêu giàu ở Mỹ - Ảnh 6
Beyoncé và Madonna cũng là khách hàng quen thuộc của doanh nhân Johnny Đặng

Chia sẻ về sự nghiệp của mình, ông cho biết: “Với mọi công việc kinh doanh, mang tới sự mới mẻ cho khách hàng luôn là điều quan trọng nhất. Bạn phải khiến họ muốn trở lại. Chẳng ai mua 2 món đồ hệt nhau. Nếu bạn mua nhẫn, trừ nhẫn đôi, chẳng ai muốn chúng giống y nhau và grillz cũng vậy.Tôi đã thử nghiệm nhiều kiểu grillz, một vài trong số này thành công. Tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu thêm để biết thị trường cần gì. Liên tục thử những điều mới và học hỏi thêm kỹ thuật cao là điều khiến các đối thủ cạnh tranh không thể bắt chước tôi”.

Với mối quan hệ và tầm hiểu biết của mình, Wall đưa Dang tiến sâu hơn vào sân chơi hip hop. Mặt khác, nhờ tầm ảnh hưởng từ Wall, nhiều rapper cũng tìm đến cửa hàng của thợ kim hoàn gốc Việt. Quan hệ hợp tác của họ kéo dài đến bây giờ.

Theo NBC News, những món đồ trang sức cho rapper là thị trường sinh lợi lớn. Trong ngành công nghiệp này, sự phô trương là không giới hạn và điều đó thúc đẩy mức giá sản phẩm tăng chóng mặt.

Luôn mang đến sự bất ngờ

Theo Forbes, thành công của Dang đến từ tư duy không ngừng đổi mới. Những ý tưởng độc đáo và khả năng bắt kịp xu hướng thời thượng của thợ kim hoàn này đã giúp các khách hàng tạo thêm dấu ấn trong giới rapper.

Ngay từ ngày đầu, Dang đã muốn tạo ra những món đồ “có một không hai”. Anh sử dụng những viên kim cương tròn hay kim cương có màu sắc lạ để làm đồ. Các khách hàng, đặc biệt là giới rapper, khi đeo chúng sẽ trở thành “đại sứ thương hiệu” cho Dang.

Bộ grillz Johnny Dang làm cho Quavo. Ảnh: Real FM.

Năm 2019, thợ kim hoàn gốc Việt đã làm cho rapper Quavo một bộ grillz bằng ngọc lục bảo đầu tiên trên thế giới.

“Với mọi công việc kinh doanh, mang tới sự mới mẻ cho khách hàng luôn là điều quan trọng nhất. Bạn phải khiến họ muốn trở lại. Chẳng ai mua 2 món đồ hệt nhau. Nếu bạn mua nhẫn, trừ nhẫn đôi, chẳng ai muốn chúng giống y nhau và grillz cũng vậy.

Tôi đã thử nghiệm nhiều kiểu grillz, một vài trong số này thành công. Tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu thêm để biết thị trường cần gì. Liên tục thử những điều mới và học hỏi thêm kỹ thuật cao là điều khiến các đối thủ cạnh tranh không thể bắt chước tôi”, Dang trả lời Forbes.

Ngoài grillz, Dang cũng dành tâm huyết sáng tạo những món trang sức kiểu cách để chiều lòng khách hàng. Ảnh: @johnnydangandco.

Đối xử công bằng với khách

Một trong những điều khiến Dang được lòng giới nổi tiếng là cách ứng xử của anh. Dang quan niệm không được phân biệt người nổi tiếng và người thường, về cả giá cả lẫn thời gian chờ đợi.

Cả hàng dài người nổi tiếng đặt lịch để có món trang sức từ cửa hàng của Dang. Tuy nhiên, anh đã đào tạo nhân viên đối xử với tất cả khách hàng đều như người nổi tiếng. Sự công bằng này giúp cửa hàng của Dang có những vị khách thân thiết suốt hơn 15 năm.

Dang chưa bao giờ nghĩ đến việc ép giá khách hàng nổi tiếng. Ảnh: NME.

Mặt khác, Dang cũng loại bỏ tư tưởng “ăn tiền” giới nổi tiếng khỏi đầu. Anh kiên quyết không tăng giá sản phẩm của mình chỉ vì khách hàng là người nổi tiếng.

“Một số thợ sẽ tính phí gấp đôi cho món đồ giá 30.000 USD chỉ vì họ biết khách là ngôi sao. Tôi không như vậy. Tất cả đều như khách quen của tôi. Bạn không nên tính phí gấp đôi cho khách hàng vì đó là người nổi tiếng”, ông chia sẻ.

Những món trang sức làm nên tên tuổi Johnny Đặng

Tên tuổi những ngôi sao chọn Dang đủ để nói lên tầm ảnh hưởng lớn của anh trong giới nghệ sĩ, đặc biệt là rapper. Đó có thể là Beyoncé, Cardi B, Kanye West, Jay Z, Beyoncé, Nicki Minaj, Lil Wayne… và hàng trăm tên tuổi lớn khác. Theo Forbes, một vài trong số này còn xăm tên Dang lên người họ.

Dang được cho là nguồn cảm hứng đằng sau bản hit năm 2006 của Nelly – Grillz. Đây là bài hát đứng đầu bảng xếp hạng Billboard năm 2006. Trong MV, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy Dang xuất hiện.

Grillz làm nên tên tuổi của Johnny Dang. Ảnh: AP.

Trên trang cá nhân, Dang thường chia sẻ ảnh chụp cùng loạt nghệ sĩ nổi tiếng với bộ grillz lấp lánh khi họ đến thăm cửa hàng Johnny Dang & Co rộng tới 1.400 m2, trông như cung điện thu nhỏ của ông.

“Hàng tuần, chúng tôi làm 20-30 chiếc theo yêu cầu với khoảng 15.000-20.000 viên kim cương”, Dang nói về lượng đơn khổng lồ mà ông cùng khoảng 50 nhân viên nhận được.

Trong số này, nhiều người nổi tiếng với lịch trình bận rộn đòi hỏi Dang và đội ngũ làm việc phải đẩy nhanh tốc độ hết cỡ nhưng vẫn đảm bảo sự tinh xảo của thành quả cuối cùng.

Beyoncé từng yêu cầu Dang làm bộ grillz phục vụ việc quay MV ngay hôm sau. Ông và đội ngũ của mình phải trắng đêm để hoàn thành nó.

Lần khác, Travis Scott đặt Dang làm một bộ grillz mới để diện tại Super Bowl LIII. Đây cũng là đơn đặt hàng “hỏa tốc”.

“Chúng tôi đã hoàn thành nó ngay trước thềm Super Bowl. Scott hoàn toàn hài lòng khi đeo bộ grillz mới trong màn trình diễn giữa giờ”, Dang kể.

Cardi B từng chọn đồ trang sức do Dang làm để tặng con gái. Ảnh: Allure.

Ngoài các bộ grillz, những trang sức do Dang làm cũng khiến giới nổi tiếng mê mẩn. Khoảng 2 năm trước, Dang được Cardi B mời tới nhà để bàn về món quà đặc biệt cho Kulture – con gái khi đó mới 8 tháng tuổi của nữ rapper.

Sau 3 ngày thiết kế và thực hiện, thành phẩm cuối cùng cũng hoàn thành. Đó là chiếc vòng cổ có ghi tên Kulture, sử dụng vàng trắng, vàng hồng và kim cương trắng với tổng trọng lượng 2,5 carat.

“Tôi bắt đầu từ một khu chợ trời và giờ sở hữu tòa nhà rộng 1.400 m2 rồi thiết kế đồ cho Cardi B. Đó là giấc mơ của nhiều người Mỹ”, Johnny Dang tự hào.

Những khách hàng nổi tiếng của Johnny Đặng

Trong suốt 20 năm sự nghiệp của mình, các khách hàng của ông đều là những nghệ sĩ nổi tiếng ở trong và ngoài nước. Những bộ Grillz hay trang sức lên đến hàng triệu USD đều thuộc về những ngôi sao hàng đầu thế giới như Kanye West, Jay Z, Beyoncé, Nicki Minaj, Lil Wayne, Cardi B, Travis Scott, Snoop Dogg… Cụ thể như “nữ hoàng Granmy” Beyoncé từng đặt hàng “hỏa tốc” Johnny Đặng để có bộ Grillz có ngay trong sáng hôm sau để quay MV. Tại Việt Nam, Johnny Đặng cũng là cái tên được yêu thích khi có 4 nghệ sĩ đình đám là Tuấn Hưng, Suboi, Binz và Hồ Ngọc Hà đã không ngần ngại chạy theo trào lưu để sở hữu riêng bộ Grillz đến từ thương hiệu của Johnny Đặng.

Cuộc sống xa hoa, vương giả của Johnny Đặng ở trời Tây

Với sự nghiệp rực rỡ, Johnny Đặng cũng sở hữu cuốc ống hạnh phúc, đủ đầy cùng các con tại trời tây. Ông có 2 người con là Jacy Đặng (Đặng Thị Giáng Tiên) và Jr Đặng (Đặng Thương Tiền). Ngoài là “ông vua kim hoàn”, ông còn gây trầm trồ với thú vui sưu tập siêu xe cũng như tài sản ròng ước tính lên đến 27 triệu USD (tương đương 626 tỷ đồng).

Johnny Đặng là ai: Vua kim hoàn gốc Việt thuộc giới siêu giàu ở Mỹ - Ảnh 2
Gia đình Johnny Đặng

Gần đây, trong clip ghé thăm nhà của Khoa Pub, nhiều người không khỏi trầm trồ trước căn biệt thự xa hoa cùng dàn siêu xe đắt đỏ đến từ các thương hiệu đình đám như Bentley, Rolls Royce Ghost hay chiếc Lamborghini trị giá cả triệu USD. Mặc dù được đánh giá là một trong những chuỗi cửa hàng trang sức đá quý nổi tiếng bậc nhất tại Mỹ nhưng Johnny Đặng lại được nhận xét là người khiêm tốn, chăm chỉ và thường xuyên nhắc về quê hương Việt Nam. 

>> Đồng tiền ảo của Johnny Đặng Diamond Boyz Coin là gì?