HLV Mano Polking sẽ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup

HLV Mano Polking sẽ dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup

HLV Mano Polking đã xong các thỏa thuận dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup. Mới đây, CLB TP.HCM cũng chính thức gửi lời chia tay vị HLV này.

Trả lời trên Sanook, bà Nualphan Lamsam, trưởng đoàn của tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020, cho biết giải đấu đang đến rất gần. Bên cạnh việc tìm kiếm HLV mới cho tuyển Thái Lan rất khó khăn, đội tuyển Thái Lan cũng có rất ít sự chuẩn bị. Trong bối cảnh đó, ông Polking đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của Hiệp hội Bóng đá Thái Lan.

Theo tờ SIAM, các chi tiết trong hợp đồng của HLV Alexandre Mano Polking không được tiết lộ, nhưng đây sẽ là bản hợp đồng ngắn hạn, với trọng tâm là vô địch AFF Cup 2020 diễn ra từ ngày 05/12/2021 – 01/01/2022. Tùy vào thành tích của ông Polking với tuyển Thái Lan ở giải đấu này, hợp đồng dài hạn sẽ được xem xét.

Theo nhiều dự đoán, mức lương của ông Polking sẽ không cao hơn mức lương của người tiền nhiệm Akira Nishino (từ 1,7 đến gần 1,9 tỷ đồng/tháng).

Ngoài ra, đáng chú ý là trong danh sách các trợ lý sẽ giúp việc cho cựu HLV CLB TP.HCM này, còn có cựu HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan Nueng Ruethai, người hai lần liên tiếp đưa đội tuyển nữ Thái Lan dự VCK World Cup 2015 và 2019.

Cùng thời điểm báo chí Thái Lan xác nhận ông Polking ngồi ghế nóng ở tuyển quốc gia, CLB TP.HCM cũng đăng tải trên trang Facebook lời chia tay của vị HLV này.

Trưa ngày 28/9, Fanpage chính thức của CLB TP.HCM đã đăng tải lời chia tay HLV Polking
Trưa ngày 28/9, Fanpage chính thức của CLB TP.HCM đã đăng tải lời chia tay HLV Polking.

Ông Polking nói: “Tôi biết rằng chúng ta đã không có được kết quả như đã đặt mục tiêu. Tuy vậy, tôi đã có những trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc tại CLB. Tôi tin rằng chúng ta đã và đang xây dựng bóng đá chuyên nghiệp đúng hướng. CLB TP.HCM có nhiều cầu thủ tài năng và tiềm lực tốt để trở thành CLB hàng đầu tại Việt Nam”.

“Chúng ta cần nhiều thời gian hơn để biến tầm nhìn thành hiện thực, chỉ tiếc rằng tình hình dịch bệnh do COVID-19 gây ra đã ảnh hưởng đến mọi thứ. Tôi yêu CLB cũng như TP.HCM. Tôi và gia đình đã được chào đón rất ân tình. Mong rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp lại”, ông Polking kết lại.

Tại AFF Cup 2020, tuyển Thái Lan sẽ nằm cùng bảng A với Myanmar, Philippines, Singapore và Đông Timor/Brunei.