Cách chế ảnh Trò chơi con mực trên điện thoại đơn giản, vui nhộn

Cách chế ảnh Trò chơi con mực trên điện thoại đơn giản, vui nhộn

Trò chơi con mực (Squid Game) là bộ phim truyền hình trực tuyến của Hàn Quốc đang rất hot hiện nay. Trong đó có một trò chơi mà nhiệm vụ của người chơi là phải cắt miếng kẹo đường Dalgona theo một hình mẫu cho sẵn trong thời gian quy định. Nếu không hoàn thành được, người chơi sẽ bị bắn chết.

Những hình ảnh chế hài hước về miếng kẹo “khó nhằn” này đã được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ và trở thành chủ đề sôi nổi trên các mạng xã hội hiện nay.

Một ảnh chế hài hước về “chiếc kẹo đường Dalgona” trên mạng xã hội

Dưới đây là bài viết hướng dẫn chế ảnh Trò chơi con mực trên điện thoại bằng phần mềm Canva, mời các bạn cùng tham khảo.

Cách chế ảnh trò chơi con mực trên điện thoại

Bước 1: Bạn tải ảnh dưới đây về máy.

Bước 2: Bạn cài đặt phần mềm chỉnh sửa ảnh Canva trong CH Play hoặc App Store.

Bước 3: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên và chọn vào dấu + màu tím ở góc dưới cùng bên phải màn hình để tạo thiết kế mới. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước bức ảnh. Tuy nhiên để phù hợp với kích thước ảnh trên, bạn nên chọn vào ô Cỡ tùy chỉnh, điều chỉnh chiều rộng x chiều cao là 1280 x 1114 px.

Bước 4: Sau khi đã tạo xong một trang làm việc, bạn bấm vào dấu + màu tím ở góc dưới màn hình. Chọn tiếp mục Nội dung… > Tải nội dung lênChọn tấm ảnh vừa tải về để tải lên. Bạn chọn tiếp vào tấm ảnh vừa tải lên để thêm nó vào trang làm việc.

Bước 5: Làm tương tự với bước 4 bạn có thể tải lên tiếp một bức ảnh làm khuôn kẹo mà bạn đã có. Hoặc bạn chọn một trong các mục Thành phần bên dưới để có thể chọn các hình có sẵn để làm khuôn kẹo.

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các công cụ chỉnh màu để nó có thể trông đẹp và hợp với màu kẹo hơn.

Bước 6: Sau khi chọn xong, bạn căn chỉnh lại kích cỡ và màu của mẫu bạn vừa đặt vào sao cho hợp với kẹo của bạn. Rồi bấm tải lên ở góc trên cùng bên phải màn hình > Chọn lưu dưới dạng… để lưu về máy.

Vậy là bạn đã tạo hình được cho miếng kẹo Dalgona của mình rồi. Tạo xong hãy chia sẻ chúng lên các mạng xã hội với bạn bè của mình để theo trends nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!