Virus “Siêu Cảm Lạnh” là gì?

Virus “Siêu Cảm Lạnh” là gì?

Trong khi đại dịch chưa lắng xuống, thì một loại virus khác được gọi là virus ‘siêu cảm lạnh’ đã và đang tấn công nước Úc, với các triệu chứng tương tự như Covid-19.

Virus “Siêu Cảm Lạnh” là gì?

Virus, được mệnh danh là “siêu cảm lạnh”, được cho là đã lây lan nhanh ở Úc tương tự như Covid-19, theo trang tin của Úc News Au.

Các triệu chứng khi nhiễm virus này quá giống với khi nhiễm Covid-19 khiến nhiều người ban đầu nghi ngờ mình mắc Covid-19. Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm nhiều lần, họ cho biết đều cho kết quả âm tính.

Xuất hiện virus ‘siêu cảm lạnh’ có triệu chứng giống Covid-19 ở Úc - ảnh 1
Các triệu chứng khi nhiễm virus “siêu cảm lạnh” được báo cáo bao gồm đau đầu, đau nhức cơ thể, chảy nước mũi

Các triệu chứng khi nhiễm virus “siêu cảm lạnh” được báo cáo bao gồm đau đầu, đau nhức cơ thể, chảy nước mũi và mệt mỏi, bệnh đôi khi kéo dài cả tuần, theo News Au.

Những người mắc virus “siêu cảm lạnh” thường không mất vị giác hoặc khứu giác.

Tuy nhiên, bất kỳ ai có triệu chứng như trên, vẫn nên làm xét nghiệm Covid-19.

Các trường hợp nghiêm trọng về “siêu cảm lạnh” này đã được báo cáo ở Anh vào cuối năm ngoái, trong thời gian nước này mở cửa trở lại sau thời gian phong tỏa, theo News Au.

Tiến sĩ Ian Mackay, một nhà virus học từ Đại học Queensland (Úc), cho biết suy nghĩ truyền thống là các bệnh đường hô hấp là do thời tiết lạnh hơn đã bị thay đổi sau sự xuất hiện của Covid-19.

Hầu hết các đợt tăng đột biến gần đây về cảm lạnh và cúm ở Úc đã xảy ra trong những tháng ấm hơn, cho thấy dịch bệnh liên quan đến mức độ miễn dịch nhiều hơn là theo mùa.

Trường cao đẳng bác sĩ đa khoa Hoàng gia Úc (RACGP) khuyến khích người Úc tiếp tục đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và các biện pháp phòng dịch khác, theo The New Zealand Herald.