Lỗi Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp đều bị sập hôm nay

Lỗi Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp đều bị sập hôm nay

Tối nay ngày 04/10/2021, cả 4 ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp đều không thể truy cập được. Hiện chưa rõ tình trạng này xảy ra trên toàn cầu hay chỉ ở một số khu vực.

Cụ thể, vào khoảng 23h30 (theo giờ Việt Nam), mạng xã hội lớn nhất thế giới bất ngờ bị sập mạng, khiến người dùng không thể truy cập. Khi đăng nhập vào Facebook, thay vì nhận được các thông báo mới hoặc hiển thị trang chủ, người dùng sẽ chỉ thấy màn hình cửa sổ trắng kèm theo lời nhắn: “Sorry, something went wrong. We’re working on it and we’ll get it fixed as soon as we can” (tạm dịch là: Xin lỗi, đã có một số sự cố xảy ra. Chúng tôi đang xem xét và sẽ cố gắng xử lý lỗi này trong thời gian sớm nhất có thể).

Thông báo của Facebook hiển thị khi người dùng đăng nhập vào trang mạng xã hội

Thông báo của Facebook hiển thị khi người dùng đăng nhập vào trang mạng xã hội

Được biết, người dùng tại một số khu vực trên thế giới đã không thể đăng nhập vào Facebook trong khoảng 20 phút. Theo báo cáo từ Down Detector, trang thu thập thông tin về các vụ sập mạng của các dịch vụ được sử dụng phổ biến, sự cố của Facebook xảy ra chủ yếu ở khu vực Mỹ, Anh, châu Âu và một số quốc gia châu Á.

Các khu vực xảy ra sự cố của Facebook

Các khu vực xảy ra sự cố của Facebook

Theo phát ngôn viên của Facebook, hiện tại, công ty vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới sự cố này. Trong khi đó, Mark Zuckerberg, CEO của Facebook hiện đang có mặt tại một sự kiện được tổ chức bởi Oculus – một công ty chuyên nghiên cứu về các thiết bị thực tế ảo do Facebook sở hữu.

Mark Zuckerberg đang có mặt tại một sự kiện được tổ chức bởi Oculus

Mark Zuckerberg đang có mặt tại một sự kiện được tổ chức bởi Oculus

Facebook vừa "sập"

Tối 4/10, người dùng tại Việt Nam bất ngờ không thể truy cập Facebook. Khi đăng nhập qua trình duyệt Chrome, người dùng nhận được thông báo “This site can’t provide a secure connection. www.facebook.com sent an invalid response”.

Facebook vừa sập - Ảnh 1.

Theo ghi nhận, nhiều người dùng ngoài Việt Nam cũng không thể truy cập Facebook. Trên Twitter, từ khóa #facebookdown trở thành hot trend khi người dùng facebook đổ xô sang Twitter để xem có ai gặp tình trạng giống mình hay không.

Cùng với Facebook, 2 nền tảng Instagram và Whatsapp cũng đều đang không thể truy cập. Đây là 2 dịch vụ cũng thuộc sở hữu của Facebook.

Facebook vừa sập - Ảnh 2.

Hiện chưa rõ tình trạng Facebook, Messenger, Instagram, Whatsapp sập có xảy ra trên toàn cầu không hay chỉ ở một số nước.